7 cách đuổi muỗi đơn giản trong mùa hè

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Muỗi đốt không chỉ gây khó chịu mà còn có khả năng truyền bệnh nguy hiểm. Hãy áp dụng ngay cách đuổi muỗi đốt đơn giản sau.

Mùa hè là thời điểm thuận lợi nhất để muỗi sinh trưởng và phát triển. Để chống lại loại côn trùng có hại này, hãy áp dụng 7 cách đuổi muỗi đơn giản đưới dây.

Dọn dẹp nhà cửa

 

Muỗi cần tìm nơi thích hợp để sinh sản, đó chính là những nơi nước đọng. Hãy thường xuyên dọn dẹp những nơi dễ bị đọng nước như máng xối, đĩa lót chậu cây. Đây là cách đuổi muỗi đơn giản dễ thực hiện.

Chọn nơi có gió

 

Nếu muốn tận hưởng không khí ngoài trời, hãy chọn nơi có gió (chẳng hạn như bãi biển) vì gió khiến muỗi khó bay. Còn ở trong nhà, hãy bật quạt, tốt nhất là sử dụng quạt thấp gần mặt đất vì côn trùng thường chỉ bay thấp.

Trồng các loại cây chống muỗi

 

Những loại cây trồng có mùi mạnh có khả năng đuổi muỗi tốt vì khiến chúng gặp khó khăn khi nhận diện mùi cơ thể của bạn. Một số loại cây chống muỗi tốt mà bạn có thể trồng là sả, oải hương, húng quế, chanh, bưởi…

Cẩn thận hơn vào lúc sáng sớm hoặc hoàng hôn

 

Hoàng hôn hay sáng tinh mơ là những thời điểm bạn dễ bị muỗi đốt nhất. Ngược lại, tất cả các loại muỗi đều mất dạng vào lúc giữa trưa vì không chịu được sức nóng gay gắt của mặt trời.

Hạn chế hoạt động

 

Muỗi bị thu hút bởi khí CO2 và mồ hôi, hai thứ này sẽ sản sinh nhiều hơn khi bạn tập thể dục. Vì vậy để tránh muỗi, có thể bạn sẽ cần phải lười một chút. Tuy vậy điều này khó áp dụng với phụ nữ mang thai hoặc những người thừa cân vì mức độ trao đổi chất trong cơ thể cao làm sản sinh nhiều khí CO2.

Dùng các loại thuốc chống muỗi

 

Đây là cách đuổi muỗi đơn giản và hiệu quả. Hãy thoa thuốc chống muỗi lên cơ thể bất cứ khi nào bạn muối xua đuổi chúng.

Mặc quần áo dài

 

Nếu muỗi không thể chạm vào da bạn thì chúng sẽ không thể đốt bạn. Để chống muỗi đốt, hãy mặc áo dài tay và quần dài.

Hà Di

Nguồn Theo Metro
Share.

About Author

Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club