Điều chỉnh giấy phép lao động do chuyển công ty

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thường phải tìm hiểu và hoàn thành các giấy tờ và thủ tục theo pháp luật của Việt Nam, trong đó có Giấy phép lao động. Tuy nhiên, người nước ngoài khi đã có Giấy phép lao động nhưng lại muốn thay đổi công ty làm việc. Vậy người nước ngoài khi muốn thay đổi công ty làm việc có cần xin cấp lại Giấy phép lao động lại không. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này.

1. Người nước ngoài có phải xin cấp lại Giấy phép lao động khi thay đổi công ty làm việc không?

Theo quy định của Nghị định 102//2013/NĐ – CP ngày 05 tháng 09 năm 2013 và Thông tư số 03/2014/TT – BLĐTBXH, nếu có sự thay đổi về địa điểm làm việc sẽ phải cấp lại Giấy phép lao động cho người lao động.

Các trường hợp cấp lại Giấy phép lao động:

1. Giấy phép lao động bị mất, bị hỏng.

2. Thay đổi nội dung ghi trên Giấy phép lao động đã cấp: họ, tên, ngày, tháng, năm sinh, quốc tịch; số hộ chiếu; địa điểm làm việc.

Địa điểm làm việc ghi trên Giấy phép lao động là địa chỉ nơi người lao động làm việc. Thay đổi địa chỉ làm việc ghi trên Giấy phép lao động là việc người lao động nước ngoài được cử, điều động hoặc biệt phái đến làm việc toàn bộ thời gian tại chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc cơ sở khác của người sử dụng lao động tại cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương”

Do vậy, phải cấp lại Giấy phép lao động khi người lao động nước ngoài thay đổi công ty làm việc.

2. Hồ sơ cấp lại Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài chuyển đổi công ty làm việc

  • Văn bản đề nghị cấp lại GPLD của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  • 02 ảnh màu kích thước 4cmx6cm, phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật và Giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất).
  • Giấy phép lao động đã được cấp

Các giấy tờ trên là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu là tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam. Giấy phép lao động còn hạn, thị thực đang còn hạn thì người nước ngoài không phải xuất cảnh. Người lao động có thể nộp hồ sơ tại Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh/thành phố nơi người nước ngoài dự kiến làm việc hoặc ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Như vậy, trường hợp phải chuyển công ty làm việc, bạn phải tiến hành thủ tục giấy phép lao động cho người lao động. Trường hợp bạn còn thắc mắc  về thủ tục này, liên hệ với chúng tôi qua hotline 0908 265 196 để được tư vấn miễn phí.

Share.

About Author

Leave A Reply

Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club