Cách kiểm tra đơn hàng Sendo chi tiết, dễ thực hiện

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bạn mua hàng đã lâu nhưng chờ mãi mà không thấy thông báo giao hàng? Bạn không biết đơn hàng có bị huỷ hay Shiper goi giao mà không nghe máy? Đừng lo nhé khó khăn của bạn sẽ được giải quyết nếu theo dõi bài viết hướng dẫn cách kiểm tra đơn hàng Sendo của MGG SENDO

Hướng dẫn cách kiểm tra đơn hàng Sendo

Từ khi bạn dặt hàng và được xác nhận thành công thì bạn có thể theo dõi đơn hàng của bạn hàng ngày một cách dễ dàng. Đầu tiên hãy cùng tìm hiếu quá trình đơn hàng từ Sendo về tay bạn trải qua những bước nào nhé.

Hành trình đơn hàng đã đặt của bạn sẽ trải qua các khâu sau: Bạn đặt hàng → Sendo nhận đơn hàng → Sendo sẽ thông tin cho Shop → Shop tiêps nhận và đóng gói sản phẩm → Hàng được gửi ra bưu cục → Bưu cục nhận hàng và vận chuyển → Shiper nhận hàng giao hàng cho bạn.

Bạn sẽ không khó khăn khi muốn biết tình trạng đơn hàng của bạn nếu làm theo những cách sau:

Cách 1: Vào xem thông tin ở trong tài khoản Sendo của bạn

Bạn có thể sử dụng điện thoại và cả máy tính để kiểm tra. Sẽ chỉ mất 1 vài thao tác theo hướng dẫn dưới đây là biết được đơn hàng của bạn ở khâu nào rồi nhé.

 • Kiểm tra đơn hàng Sendo bằng máy tính thông qua Website Sendo.vn

Bước 1: Đăng nhập tài khoản mua hàng Sendo

Bước 2: bấm vào tên tài khoản

Bước 3: Lựa chọn mục Theo dõi đơn hàng.

Chon thời gian hiển thị các đơn hàng đã đặt thành công trên Sendo.

Bước 4: Bấm vào đơn hàng bạn muốn kiểm tra thông tin

Bạn lựa chọn đơn hàng bạn muốn kiểm tra thông tin ở các mục: Chờ xác nhận, Đã xác nhận, Đã giao hàng, Đã huỷ. Nhưng trong trương hợp đã quá ngày mà chưa nhận được hàng như bạn thì nên vào mục đang vận chuyển để tìm kiếm nhé.

Vì khi bấm vào đơn hàng mình chỉ biết được đơn hàng của mình đang vận chuyển nhưng không biết thời gian cụ thể nên mình bấm vào theo dõi đơn hàng để biết.

 • Kiểm tra đơn hàng Sendo bằng điện thoại thông qua ứng dụng Sendo App

Bước 1: Đăng nhập tài khoản mua hàng Sendo của bạn vào ứng dụng Sendo App.

Bước 2: Ở góc dưới bên phải màn hình ấn vào Tài khoản

Bước 3: Bấm vào theo dõi đơn hàng trong thông tin tài khoản của bạn

Bước 4: Bấm vào đơn hàng bạn muốn kiểm tra thông tin

Bạn lựa chọn đơn hàng bạn muốn kiểm tra thông tin ở các mục: Chờ xác nhận, Đã xác nhận, Đã giao hàng, Đã huỷ. Nhưng trong trương hợp đã quá ngày mà chưa nhận được hàng như bạn thì nên vào mục đang vận chuyển để tìm kiếm nhé.

Bước 5: thông tin thời gian giao nhận

Bậm bấm bào tra cứu vận đơn ở trong mục thông tin vận chuyển đơn hàng.

Cách này tuy nhanh nhưng những thông tin vẫn chưa được đầu đủ chi tiết lắm. Nếu muốn biết rõ quá trình vận chuyển của đơn vị vận chuyển đến đâu như thế nào thì bạn giữ lại mã đơn hàng và nhớ đơn vị vận chuyển để áp dụng cách 2 nhé.

Cách 2: Kiểm tra từng bước chi tiết của đơn vị vận chuyển

Khi đã có  Mã đơn hàng và biết được đơn vị vận chuyển bạn thực hiện theo các bước sau để có thể giải quyết tận gốc băn khoăn của bạn.

Bạn truy cập vào website của đơn vị vận chuyển đang chịu trách nhiệm giao đơn hàng cho bạn. Tiếp theo bạn nhập mã đơn hàng vào ô Nhập mã đơn hàng bạn cần tra cứu rồi bấm Search tương ứng với đơn vị giao hàng. Hiện tại Sendo đang hợp tác với các đơn vị giao hàng chính sau đây:

 1. VNPost link nhập mã tra cứu http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham
 2. GHN link nhập mã tra cứu  https://ghn.vn
 3. Viettel link nhập mã tra cứu https://viettelpost.com.vn

Sau đây là ví dụ cụ thể cách tìm kiếm thông tin vận chuyển đơn hàng của VNPost. Truy cập website VNPost nhập mã đơn hàng vào ô mã bưu gửi như hình dưới.

Bây giờ khi đã có thông tin chi tiết chắc bạn cũng đoán được thời gian nhận hàng để có thể sắp xếp công việc nhận món hàng của bạn rồi. Nếu muốn biết thêm một vài thông tin liên quan đến giao hàng thì đọc thêm ở dưới nhé.

Một số thông tin giao hàng bên lề của Sendo

 • Có nhận được hàng Sendo vào thứ bảy và chủ nhật ?

Các đơn vị vận chuyển cho Sendo đều nghỉ ngày chủ nhật và giao hàng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

Thời gian làm việc 8:00 đến 18:00 có thể giào ngoài khung giờ trên nếu bạn thương lượng được với Shiper.

 • Đến ngày nhận mà vẫn chưa nhận được hàng thì có sự cố gì không?

Nếu như bạn không nhận được bất kì thông báo huỷ đơn nào từ Sendo thì đơn hàng của bạn vẫn sẽ được giao nhưng có thể là bị trễ. Các trường hợp thường gặp phải giao hàng trễ:

 • Bạn đặt hàng vào các ngày nghỉ của đơn vị vận chuyển như: chủ nhật, lễ tết,…
 • Đơn hàng bạn đặt vào dịp hot sale lương đơn hàng quá lớn Sendo đang xử lí bị trễ.
 • Do các sự cố liên quan đến vận chuyển: Mưa bão, ngập lụt,…

 • Làm thế nào nếu bõ lỡ cuộc gọi giao hàng?

Bạn đừng quá lo lắng nếu vô tình bỏ lỡ cuộc gọi giao hàng lần đầu nhé. Bạn có thể gọi lại nếu Shiper không nghe máy thì cũng không phải lo lắng quá. Thông thường mỗi Shiper sẽ gọi 2 đến 3 lần vào các thời điểm khác nhau trong ngày để giao hàng. Khi bạn nghe máy nhưng không thể nhận hàng ngay lúc đó thì có thể hẹn với Shiper về thời gian giao hàng thích hợp nhé.  Lưu ý không nên để quá lâu bạn nhé vì nếu để lâu hàng sẽ được trả lại nhà cung ứng.

Lời kết:

Vậy là magiamgiasendo.com vừa chia sẽ xong cho bạn những cách để tra thông tin đơn hàng và hãy truy cập thường xuyên để tìm hiểu nhiều kiến thức mua hàng trên Sendo nhé. Chúc bạn sau khi tìm hiểu bài viết sẽ không phải lo lắng về tình trạng đơn hàng nữa nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply

Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club