Lưu ý khi vệ sinh vape và những điều cần làm

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Tại sao chúng ta phải thường xuyên vệ sinh cho các thiết bị Vape hay thuốc lá điện tử? Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn khi mới chuyển sang dùng thiết bị mới này. Một số chia sẻ sau sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc, đồng thời rút ra cho mình những kinh nghiệm thiết thực khi dùng Vape.

==>  Xem thêm: Cửa hàng bán vape giá rẻ.

Vape – Giải pháp thay thế an toàn cho thuốc lá truyền thống

Vape hcm và những yếu tố liên quan giúp thiết bị hoạt động ổn định

Vape là một thiết bị thuốc lá điện tử, sử dụng năng lượng pin để đốt cháy tinh dầu, chuyển hóa thành khói hơi nước và mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho chúng ta khi hít vào. Các thiết bị Vape có rất nhiều kiểu dáng, đa dạng mẫu mã, nhưng nhìn chung có cấu tạo gồm 3 phần chính sau:

+ Đầu đốt (chứa coils, bông đốt)

+ Buồng đốt (bình chứa tinh dầu, ống dẫn,…)

+ Thân box (pin)

Vape không sử dụng lửa để hoạt động cũng như không hề có bất kỳ thành phần, nguyên liệu nào như thuốc lá thông thường. Tất cả những gì thiết bị điện tử này cần chính là pin, tinh dầu thiên nhiên, bông đốt. Do đó, Vape hạn chế được hầu hết những bất tiện, những nguy hiểm so với việc hút một điếu thuốc lá truyền thống.

Vape cấu tạo khá đơn giản

Tuy sở hữu nhiều lợi ích nhưng Vape cũng có những hạn chế, và thường chỉ xuất hiện do thói quen người dùng. Trong số này, bạn cần lưu ý nhiều nhất chính là việc vệ sinh, giữ thiết bị luôn trong tình trạng sạch sẽ nhất. Tại sao lại như vậy?

Có nhiều nguyên nhân “bắt buộc” người dùng Vape phải lên lịch làm sạch thiết bị, và theo như kinh nghiệm của những “chuyên gia” Vape thì phải kể đến các yếu tố sau:

Vệ sinh thiết bị sẽ tránh được rò rỉ tinh dầu

Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh, làm sạch các bộ phận của Vape (nhất là phần đầu đốt) sẽ dẫn đến bụi bẩn, cặn tinh dầu tích tụ lại. Điều này khiến cho tinh dầu bị rò rỉ ra ngoài, vừa gây khó chịu trong quá trình sử dụng, vừa làm bất tiện cho việc mang theo hay bảo quản. Bạn hãy thử hình dung, nếu mình đặt Vape trong balo, túi xách, túi áo hay túi quần và nó bị tràn tinh dầu ra thì như thế nào? Chưa kể, tinh dầu sẽ tràn vào các bộ phận khác, tích tụ trong đó mà người dùng không hay biết. Theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến hoạt động chung, gây ra hỏng hóc khó khắc phục trên thiết bị Vape.

Rò rỉ tinh dầu gây ra hỏng hóc khó khắc phục trên thiết bị Vape

Tránh được tình trạng tinh dầu bị loãng

Bình chứa, đầu đốt, sợi bấc,… nếu bị ẩm ướt sẽ tác động không nhỏ đến tinh dầu của bạn. Tình trạng này hay xảy ra với những bạn thiếu kinh nghiệm trong việc vệ sinh thiết bị, sau khi ngâm rửa các bộ phận mà không làm khô đúng cách. Lượng ẩm thừa sẽ pha loãng tinh dầu ra, khiến Vape không thể đốt cháy tạo ra luồng khói như bình thường. Vì vậy hãy lưu ý điểm này khi sử dụng Vape bạn nhé.

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club