Muốn mua chung cư cũ, cần chú ý những thông tin này!

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Một trong những đặc điểm thu hút khách hàng khi mua chung cư cũ là nhận chung cư ngay mà không mất thời gian chờ đợi, sẵn tiên ích. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm mua chung cư cũ, đặc biệt là căn hộ TPHCM, bạn sẽ dễ rơi vào trường hợp giá cả và giá trị không tương xứng.

1. So sánh diện tích thực và diện tích trên giấy tờ

Theo kinh nghiệm mua chung cư cũ Sài Gòn từ nhiều người, khi đi xem nhà, bạn nên yêu cầu chủ căn hộ cho xem sổ đỏ. Sau đó, hãy kiểm tra số liệu diện tích của căn hộ trên sổ đỏ có giống với diện tích thực tế đo đạc được hay không. Nếu bỏ qua bước này, có nhiều khả năng bạn sẽ vướng vào những tranh chấp, kiện cáo sau này. Điển hình là trường hợp diện tích thực tế của căn hộ lớn hơn diện tích trong sổ đỏ, khi xảy ra tranh chấp, phần diện tích dư ra sẽ bị lấy lại.

2. Cân nhắc khoản chi phí sửa sang nội thất

Khi mua căn hộ quận 9, đa số người mua khi dọn về ở đều cho sửa sang mới căn hộ và sắm lại các đồ nội thất. Do đó, trước khi quyết định mua căn hộ nào đó, bạn cần tính toán chi tiết các khoản phí dành cho việc nâng cấp lại nhà. Chẳng hạn như sơn, trát lại tường, trần, sửa nhà vệ sinh, thay cửa ra vào, cửa ban công, trần thạch cao, kiểm tra và sửa lại các đường dây, đường ống… Bạn nên lưu ý, nếu chi phí dành cho tân trang nội thất căn hộ cộng với giá mua cao hơn giá một căn hộ chung cư mới, thì bạn nên lựa chọn căn hộ mới với vị trí phù hợp sẽ tốt hơn.

3. Xét yếu tố nội thất và tiện ích

Dù là chung cư cũ hay mới, khi mua bất kỳ một loại bất động sản nào, bạn đều phải đặc biệt chú ý đến yếu tố vị trí căn hộ và tiện ích xung quanh. Ví dụ, nếu mua chung cư cũ Sài Gòn, bạn nhất định không thể mua một căn hộ quá xa nơi làm việc, hoặc xung quanh không có nhiều tiện ích cần thiết như chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích, bệnh viện, trường học… Hầu hết các chung cư cũ Sài Gòn đều có vị trí tốt, không nằm cách xa trung tâm, thuận tiện di chuyển, bao quanh chung cư cũng có nhiều tiện ích thiết yếu.

4. Chú ý xem xét chất lượng công trình

Khi mua chung cư cũ Sài Gòn, việc tìm hiểu lịch sử của tòa chung cư đó là rất cần thiết. Bạn cần xem xét chung cư đó xây dựng từ năm nào, ai là chủ đầu tư, có gặp phải vấn đề hay tranh chấp gì trước đây không. Ngoài ra, hãy quan sát xem bề ngoài tòa chung cư đó có đang xuống cấp nghiêm trọng quá hay không, xuống cấp đến đâu. Bạn cũng có thể nhờ một người có kinh nghiệm về xây dựng để đánh giá giúp bạn. Một số cách nhận biết đơn giản như màu sơn, tường trát có bị bong bật…

5. Đảm bảo chung cư có an ninh tốt

Đa phần người mua căn hộ chung cư cũ đều bỏ qua vấn đề an ninh, bởi mọi người thường đi làm từ sáng đến tối mới về nhà, nên gần như không quan tâm nhiều đến vấn đề an toàn. Tuy nhiên, chính vì không ở nhà thường xuyên nên bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề an ninh, đề phòng trộm cắp. Để biết khu vực xung quanh chung cư cũ có an ninh không, bạn nên gặp gỡ và hỏi thăm những người dân đang sống trong khu, tham khảo mức độ an ninh tại đó như thế nào.

Trên đây là 5 kinh nghiệm mua chung cư cũ Sài Gòn mà bạn có thể tham khảo. Santintuc24h.com hi vọng bạn sẽ chọn được căn hộ như ý.

Share.

About Author

Leave A Reply

Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club