Có thể bơm và bú bình thay vì cho con bú?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trong tất cả các loại sữa, sữa mẹ là loại sữa duy nhất cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ sơ sinh.Sữa mẹ rất quan trọng cho sự phát triển của em bé. Tuy nhiên cho bé bú mẹ hay bú bình tốt hơn?

Lợi ích của sữa mẹ

Sữa mẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng và cung cấp kháng thể cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là những trẻ sinh non. Sữa mẹ là một món quà của tạo hóa, nó có ưu thế vượt trội so với tất cả các loại sữa khác. Không có gì có thể thay thế sữa mẹ. Cho con bú mẹ trực tiếp là một cách để nuôi con bằng sữa mẹ.

Cơ thể chúng ta tạo ra các kháng thể là các protein trong tự nhiên.

Khi mẹ chạm vào con của mình, cơ thể mẹ sẽ sản xuất ra kháng thể để chống lại mầm bệnh.

Khi mẹ cho con bú trực tiếp, do các chất tiết ra từ miệng của con, cơ thể mẹ tiếp xúc với các vi trùng mới. Kết quả cơ thể của mẹ sẽ sản xuất ra các kháng thể để truyền cho con để tiêu diệt các vi trùng đó. Trong khi đó, nếu một người mẹ dùng sữa mẹ được hút ra và bảo quản trong bình. Sẽ không có kháng thể nào được tạo ra để chống lại vi trùng nguy hiểm trong tự nhiên và ở khắp mọi nơi xung quanh.

Nuôi con bằng sữa mẹ có nhiều lợi ích.

Nó làm cho xương của bé khỏe mạnh. Nó làm cho hàm của em bé chắc khỏe. Nó làm cho răng của em bé mạnh mẽ bằng cách tăng lớp phủ canxi. Nó làm cho xương trên khuôn mặt của bé cứng hơn. Bú mẹ sẽ giúp bé cải thiện khả năng nói.

Thời gian cho con bú càng dài thì càng ít nguy cơ phải điều trị bệnh về răng miệng như niềng răng. Trong khi bú bình, em bé chỉ di chuyển lưỡi ở các góc độ khác nhau thì bé bú mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển của các mô miệng của con. Khi một em bé bú núm vú của bình sữa hình dạng của hàm bị ảnh hưởng.

Trong sữa mẹ có đến 1200 chất sống. Trong khi sữa công thức tốt nhất cũng chỉ chứa khoảng 30 loại chất dinh dưỡng.

Sản phẩm liên quan: Bình sữa Dr brown

Bú mẹ hay bú bình?

Cho con bú bình cần nhiều thời gian hơn cho con bú mẹ trực tiếp. Mẹ cho con bú bình phải rửa phụ kiện và thay thế khi cần. Khi dùng máy hút sữa mẹ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Mẹ sẽ phải vệ sinh tới vệ sinh lui bình sữa, các phụ kiện và rất tốn thời gian.

Trong khi thời gian này mẹ nên chơi và dành tình yêu cho con. Các mẹ cho con bú bình, trước tiên cần chuẩn bị các bình để hút sữa ra trong khi cho con bú mẹ trực tiếp, mẹ chỉ đơn giản đặt bé vào vú.

Bú bình có hại không?

Nếu bạn cho bé bú bình, bé sẽ không thể kiểm soát lượng sữa mình bú. Khi bú bình, dòng sữa sẽ chảy đều ngay cả khi bé không bú. Kết quả là, bé sẽ tiếp tục bú ngay cả khi bé không đói nữa. Nó có thể làm cho dạ dày của bé khó chịu vì người chăm bé sẽ cố cho bé uống hết bình thay vì bỏ sữa thừa đi. Nhưng khi bú sữa mẹ, bé có thể dễ dàng kiểm soát lượng sữa mình bú.

Bé sẽ cho thấy dấu hiệu báo hiệu rằng bé đã no khi bú sữa mẹ trực tiếp. Nuôi con bằng sữa mẹ sẽ làm cho bé tự tin hơn khi lớn lên. Và nó sẽ bảo vệ con khỏi các bệnh nguy hại khác như béo phì.

Lý do bơm và bú bình

Bạn có thể đưa ra quyết định bơm trước khi con bạn được sinh ra, hoặc bạn có thể cho con bú một lúc sau đó chuyển sang bơm khi con bạn lớn lên. Có nhiều lý do phụ nữ chọn bơm. Dưới đây là một vài trong số những lý do:

  • Bạn có một đứa trẻ sinh non trong bệnh viện NICU không thể cho con bú. 1
  • Em bé của bạn gặp khó khăn trong việc bám vào vú của bạn .
  • Bạn phải trở lại làm việc hoặc đi học ngay.
  • Bạn lo lắng về nguồn sữa của mình và thích xem con bạn nhận được bao nhiêu. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là bạn có thể đánh giá liệu em bé của bạn có nhận đủ sữa hay không bằng cách xem tã của chúng.
  • Cho con bú là vô cùng đau đớn, nhưng bạn có thể chịu đựng được việc bơm.
  • Bạn có cặp song sinh, sinh ba, hoặc nhiều hơn nữa .
  • Bạn rất khiêm tốn và không thoải mái với ý tưởng cho con bú.
  • Bạn chỉ đơn giản là  không muốn cho con bú.

Kết hợp nuôi con bằng sữa mẹ và nuôi con bằng sữa công thức

Nếu bạn đã quyết định cho bé ăn cả sữa mẹ và sữa bột, thì cũng thật tuyệt! Bất kỳ lượng sữa mẹ mà bạn có thể cung cấp cho em bé của bạn đều có lợi. Bạn có thể bơm cho một số thức ăn và đưa ra công thức cho những người khác. Hoặc, bạn có thể cung cấp cả sữa mẹ và sữa công thức trong cùng một lần cho ăn.

Bằng cách cho sữa mẹ vào trước, bạn sẽ chắc chắn con bạn nhận được tất cả sữa của bạn. Sau đó, nếu em bé của bạn muốn hoặc cần nhiều hơn, bạn có thể hoàn thành việc cho ăn bằng sữa công thức.

Bao lâu để bơm ở mỗi phiên

Ở mỗi phiên, bạn nên bơm ít nhất 15 phút cho mỗi bên. Có thể mất vài phút để sữa của bạn bắt đầu xuống, vì vậy hãy cho mình đủ thời gian. Bạn cũng muốn cố gắng làm trống ngực đầy đủ. Làm trống ngực là một phần quan trọng trong việc kích thích sản xuất nhiều sữa mẹ.

Sau khi bạn rút hết vú và không còn sữa chảy ra trong bộ sưu tập, hãy tiếp tục bơm thêm một đến năm phút nữa. Vì sữa mẹ được sản xuất dựa trên cung và cầu, sự kích thích thêm sẽ cho cơ thể bạn tạo ra nhiều hơn.

Nếu bạn đang tìm một trang web bán các mặt hàng uy tín, chất lượng và kèm theo đó là những mã giảm giá vô cùng hấp dẫn thì các bạn hãy truy cập vào trang web Bloggiamgia.vn để có thể mau được nhiều mặt hàng với nhiều điều hấp dẫn đang chờ các bạn phía sau nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply

Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club