Cách sử dụng tinh dầu tràm đạt công dụng cao – Phần 1

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Cách sử dụng tinh dầu tràm đúng theo từng trường hợp sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho bạn. Nếu bạn chưa nắm được cách sử dụng thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Tinh dầu tràm phòng cảm lạnh

Thời tiết chuyển mùa, trẻ nhỏ thường dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Để bảo vệ cơ thể vào những lúc thời tiết chuyển mùa. Cách sử dụng tinh dầu tràm trà bạn dùng một ít tinh dầu tràm hòa với nước ấm để tắm hàng ngày cho trẻ.

Khi tắm nên đảm bảo nhiệt độ nước vừa phải. Hòa thêm từ 3-4 giọt dầu tràm vào nước ấm rồi hòa đều. Sau đó tắm nhanh cho trẻ (vào những lúc trời lạnh).

Lưu ý: Khi tắm với tinh dầu tràm cho trẻ không nên để dầu vương vào mắt trẻ. Sau khi tắm xong bạn có thể massage phần lưng, chân, tay cho trẻ với tinh dầu tràm. Nhằm giúp cơ thể trẻ luôn ấm, tinh thần thoải mái, tạo giấc ngủ sâu cho trẻ lúc về đêm.

Tinh dầu tràm phòng ho

Khi trời trở lạnh ngoài việc giữ ấm cơ thể trẻ bằng việc mặc áo ấm, tránh gió máy cho trẻ. Bạn có thể dùng dầu tràm thoa vào lưng (tránh thoa trực tiếp vào xương cột sống trẻ). Nhằm giúp cơ thể trẻ ấm lên một cách tự nhiên và tự giữ ấm nhiệt độ cho cơ thể trẻ. Đặc biệt là lúc về đêm. Bởi trẻ nhỏ thường có thói quen đạp chăn và không thích đắp chăn lúc ngủ.

Bạn cũng có thể giữ ấm cổ cho bé bằng cách cho ít dầu tràm vào khăn sữa của bé rồi quàng vào cổ cho bé. Hay cho một vài giọt tinh dầu tràm nguyên chất vào gối nằm của trẻ. Thậm chí là thoa vào gan bàn chân trẻ, điều này giúp cơ thể bé không bị lạnh.

Cách dùng tinh dầu tràm phòng khò khè

Cách dùng tinh dầu tràm khi trẻ bị ho hay bị lạnh trẻ thường có chịu chứng xổ mũi, nghẹt mũi, thở dốc, khó ngủ lúc về đêm. Những lúc như vậy sẽ khiến các ông bố bà mẹ vô cùng lo lắng. Bởi vì những triệu chứng trên sẽ làm cho bé kém ăn, mất ngủ.

Cách sử dụng tinh dầu tràm đúng cách

Để tăng sức đề kháng cho bé lúc bé bị khò khè. Các mẹ không nên thoa tinh dầu tràm nguyên chất trực tiếp lên mũi bé. Mà chỉ nên cho dầu tràm vào khăn sữa rồi đưa bé ngửi hay cho ít dầu tràm vào bông rồi để ở đầu giường. Mùi thoang thoảng dịu nhẹ sẽ giúp bé lưu thông mũi dễ dàng.

Nếu thấy thời tiết chuyển mùa thì bạn nên phòng cho bé để bé không bị khò khè bằng cách giữ ấm, massage bằng tinh dầu tràm nguyên chất cho bé trước khi đi ngủ ở gan bàn chân, lưng.

Cách sử dụng để phát huy công dụng tinh dầu tràm đã được chúng tôi nhắc đến ở trên. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng để có thêm lựa chọn khi chăm sóc sức khỏe.

Share.

About Author

https://truoctran.com/ . https://keowin.net/