Bị sưng và đau ngứa bao quy đầu, phải làm sao?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Em 25 tuổi. Mấy hôm nay em thấy bao quy đầu bị sưng lên và có cảm giác đau, ngứa. Bác sĩ cho em hỏi em nên làm thế nào để khỏi được ạ?

Em xin cảm ơn bác sĩ!

(Hoàng Quân – hoangquan…@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Quân!

Bạn bị sưng và đau, ngứa ở bao quy đầu, có thể là do bao quy đầu của bạn bị viêm. Viêm loét bao quy đầu là tình trạng vùng bao quy đầu xuất hiện viêm loét, sưng tấy đỏ. Bệnh do các loại vi khuẩn, nấm, virus gây hại xâm nhập vào lớp da bao quy đầu gây ra viêm nhiễm. Nam giới trong độ tuổi sinh sản là đối tượng có tỉ lệ mắc bệnh cao nhất hiện nay.

Nam giới mắc viêm bao quy đầu thường có những biểu hiện như: Đau rát, ngứa ngáy khó chịu ở vùng bao quy đầu, đầu dương vật, xuất hiện mẩn đỏ ở cùng bao da quy đầu, các nối mẩn loét dần ra gây đau rát cho người bệnh., kèm với đó là hiện tiểu buốt, tiểu rắt, và sẽ cảm thấy đau khi quan hệ tình dục.

Nguyên nhân gây ra tình trạng viêm bao quy đầu có thể do nam giới không vệ sinh vùng bao quy đầu sạch sẽ, hay nhiều nam giới có thói quen quan hệ tình dục không an toàn, lạm dụng thủ dâm gây tổn thương cho vùng quy đầu dễ dẫn tới viêm nhiễm. Ở một số trường hợp viêm bao quy đầu có thể là biến chứng của bệnh dài hoặc hẹp quy đầu .

Viêm bao quy đầu có thể điều trị được nhưng để chắc về tình trạng bệnh lý cũng như đưa ra cách điều trị đúng, bạn nên cần tới cơ sở y tế chuyên khoa qua thăm khám cụ thể.

Vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian đi khám sớm. Nhưng trước hết, bạn cần chú ý giữ gìn vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ, mặc quần rộng rãi, thoáng mát, thấm mồ hôi và tránh việc thủ dâm. Bạn không nên tự ý dùng thuốc để điều trị viêm bao quy đầu.

Chúc bạn sức khỏe!

Share.

About Author

Leave A Reply

Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club