Những vấn đề liên quan đến mang thai ngoài ý muốn

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Vì một lý do nào đó như quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp ngừa thai, gặp các sự cố khi quan hệ…dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn ở chị em phụ nữ. Nhiều người tỏ ra lo lắng, hoảng sợ không biết phải làm thể nào. Có rất nhiều những băn khoăn, lo lắng xung quanh vấn đề này cần được giải đáp. Để giúp chị em tháo gỡ những “nút thắt” này, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa xin đưa ra những tư vấn cho tình trạng này.

Có nên phá thai hay không?

Hầu hết chị em khi mang thai ngoài ý muốn đều tự đưa ra cho mình câu hỏi này. Đây là câu hỏi xuất phát từ sự lo lắng, day dứt, dằn vặt lương tâm và ở một số người nó xuất phát từ mặc cảm tội lỗi cùng với nỗi sợ hãi luôn ám ảnh.

Các bác sĩ đưa ra lời khuyên: Bạn cần có sự cân nhắc đầy đủ các yếu tố về hoàn cảnh kinh tế, khả năng chăm sóc con sau này, liệu có ảnh hưởng đến công việc hay học tập của mình không….làm sao để cuộc sống của mình diến ra tích cực, không ảnh hưởng đến tương lai. Bạn cần đưa ra quyết định sáng suốt và nhanh chóng, nếu quyết định phá thai thì nên thực hiện sớm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân.

Phá thai ở đâu?

Khi quyết định phá thai, chị em thường lo lắng và không biết Nên phá thai an toàn ở đâu? Câu hỏi này thường xuất phát từ sự lo lắng về độ an toàn, khả năng tài chính cũng như sợ người khác biết… Một số chị em do lo sợ khi mọi người biết mình mang thai, cảm thấy xấu hổ nên thường lựa chọn các địa chỉ phá thai chui không đảm bảo an toàn, chất lượng kém dẫn đến những hậu quả nặng nề về sau.

Lời khuyên của các bác sĩ: Phá thai là việc làm có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người phụ nữ, vì vậy để đảm bảo sức khỏe ổn định và không gặp phải các biến chứng đáng tiếc chị em nên vứt bỏ mặc cảm, cần tìm đến các cơ sở phá thai an toàn, uy tín, chất lượng để được can thiệp an toàn.

Phá thai bằng cách nào?

Thai phụ thường băn khoăn không biết lựa chọn cách nào phá thai an toàn nhất hiệu quả đối với bản thân. Đây cùng là suy nghĩ, lo lắng có căn cứ vì bản thân họ không phải là chuyên gia hay bác sĩ về vấn đề này.

Lời khuyên của bác sĩ: Mỗi người khi mang thai thường có những tình trạng khác nhau. Có chị em phát hiện mang thai sớm nhưng cũng có chị em phát hiện muộn. Vì vậy cách tốt nhất để quyết định nên phá thai bằng thuốc hay áp dụng thủ thuật là chị em cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và nhận được những tư vấn thiết thực nhất từ các bác sĩ chuyên khoa. Dù phá thai bằng phương pháp nào thì cũng cần đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe về sau.

Sau phá thai cần chăm sóc như thế nào?

Nhiều chị em lần đầu phá thai khi mang thai ngoài ý muốn nên thường không có kinh nghiệm chăm sóc hợp lý nên ảnh hưởng lớn đến khả năng hồi phục sức khỏe.

Lời khuyên của bác sĩ: Sau phá thai, chị em cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sỹ điều trị, tái khám theo lịch. Bên cạnh đó cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, vệ sinh hàng ngày sạch sẽ để tránh những viêm nhiễm, biến chứng sau khi phá thai. Nếu bạn chưa có những kiến thức cụ thể về việc chăm sóc sau phá thai thì có thể yêu cầu các bác sĩ nơi bạn điều trị cung cấp thêm.

Nguồn: http://phathai.org/cam-nang-suc-khoe/400-nhung-cau-hoi-cua-chi-em-khi-mang-thai-ngoai-y-muon.html

Share.

About Author

Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Gamebai.club